Novaland gửi đơn cầu cứu bộ trưởng Bộ Xây dựng

TTO – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Novaland đã gửi thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho triển khai dự án 32ha tại quận 2 nếu không sẽ bị mất thanh khoản dẫn tới nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản.

Trong đơn cầu cứu khẩn cấp, ông Bùi Thành Nhơn, chủ tịch HĐQT Novaland, cho biết hiện Novaland đã kiệt sức, cần Đảng và Nhà nước hỗ trợ vì đang bị mất thanh khoản.

Novaland khẩn cầu bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Công ty TNHH phát triển quốc tế thế kỷ 21 – là công ty thành viên của Tập đoàn Novaland – được tiếp tục phát triển dự án khu dân cư tại khu đất 30,224ha ở phường Bình Khánh, quận 2 (TP. HCM) vì đây là dự án đã đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào đây hơn 6.000 tỉ đồng.

Việc cho thực hiện dự án sẽ giúp Novaland có nguồn thu tiếp tục thực hiện các dự án còn đang dang dở. Để tránh những hệ lụy xấu không thể nào cứu vãn được nếu cổ phiếu của Novaland mất tính thanh khoản như gây nợ xấu 50.000 tỉ đồng cho hệ thống ngân hàng, gần 250.000 khách hàng biểu tình đòi trả nhà, lấy lại tiền, mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư…

Novaland khẩn cầu bộ trưởng giúp Novaland vượt qua khó khăn, cho phép Novaland được tiếp tục dự án nói trên đã bị tạm đóng cửa gần 2 năm.


Trong thời gian qua Novaland đã đầu tư nhiều dự án bất động sản quy mô lớn bên ngoài TP.HCM như tại Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Theo thông tin từ Novaland, khu dân cư Bình Khánh do Công ty TNHH phát triển quốc tế thế kỷ 21 – là công ty thành viên của Tập đoàn Novaland – làm chủ đầu tư. Dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư số 3990/QĐ-UBND và đang từng bước hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Tuy nhiên trong quá trình rà soát chung của Thủ Thiêm (quận 2), dự án này cũng như dự án bất động sản khác bị rà soát kéo dài, dẫn đến việc chậm triển khai và phát sinh nhiều hệ quả, đặc biệt phát sinh chi phí vốn đầu tư, xây dựng…

Việc trì trệ này đã và đang ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chung của tập đoàn, ảnh hưởng đến lợi ích của nhà đầu tư, ảnh hưởng môi trường kinh doanh của TP.HCM. Novaland đã gửi đơn thư giải trình, kêu cứu đến Chính phủ và bộ ngành liên quan để xem xét, hỗ trợ tháo gỡ cho doanh nghiệp được tiếp tục triển khai trong thời gian sớm nhất nhằm ổn định tình hình kinh doanh.

Dự án nói trên được Novaland giới thiệu ra thị trường năm 2018 với tên gọi Water Bay nằm trên trục đường Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, quận 2. Dự án có quy mô 12 block, cung ứng khoảng 5.000 căn hộ, 3.000 officetel và 250 shophouse.

TRẦN MẠNH

Nguồn: https://nhadat.tuoitre.vn/

5/5 (2 Reviews)